เปิดตัว Google Gboard คีย์บอร์ดดีไซน์พิสดาร วางตัวอักษรแถวเดียวความยาว 1.65 เมตร!

            Google Gboard คีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่ออกแบบได้อย่างพิสดารหลุดโลกด้วยการวางปุ่มตัวอักษรทั้งหมดแบบเรียงต่อกันเป็นแถวเดียว ทำให้มันมีความยาวถึง 1.65 เมตร พูดง่าย ๆ ว่ายาวกว่ากว่าขนาดโต๊ะทำงานออฟฟิศทั่วไปซะอีก ส่วนเหตุผลเบื้องหลังดีไซน์สุดพิสดารนี้ทางGoogle เปิดเผยว่า คีย์บอร์ดมาตรฐานที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันทำให้ผู้ใช้ค้นหาตำแหน่งของตัวอักษรที่ต้องการได้ยาก จำเป็นต้องกวาดสายไปหาให้ทั่ว ซึ่งเสียเวลามาก แต่สำหรับ Gboard จะช่วยให้ผู้ใช้หาตัวอักษรที่ต้องการเจอได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีแค่แถวเดียว เพียงแค่กวาดสายตาจากซ้ายไปขวาเท่านั้น (อิหยังวะ!?)

Google Gboard มีด้วยกัน 2 รุ่น คือ รุ่นปุ่ม QWERTY และรุ่นปุ่ม ASCII

Google Gboard คีย์บอร์ดรุ่นใหม่

            Googleได้เปิดตัว Google Gboardคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่ฉีกกฎการออกแบบคีย์บอร์ดที่เคยมีมาด้วยการวางปุ่มตัวอักษรทั้งหมดแบบเรียงต่อกันเป็นแถวเดียว ทำให้มันมีความยาวถึง 1.65 เมตร พูดง่าย ๆ ว่าสูงพอ ๆ กับคนตัวเล็กคนหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนเหตุผลเบื้องหลังดีไซน์สุดพิสดารนี้ทาง Googleเปิดเผยว่า คีย์บอร์ดมาตรฐานที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันทำให้ผู้ใช้ค้นหาตำแหน่งของตัวอักษรที่ต้องการได้ยาก จำเป็นต้องกวาดสายไปหาให้ทั่วทั้งด้านบน ล่าง ซ้าย ขวา ซึ่งเสียเวลามาก แต่สำหรับ Gboardจะช่วยให้ผู้ใช้หาตัวอักษรที่ต้องการเจอได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีแค่แถวเดียว เพียงแค่กวาดสายตาจากซ้ายไปขวาเท่านั้น ยังไงก็หาเจอ 100%  นอจากนี้คีย์บอร์ดแบบแท่งนี้ยังทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่แปรงไปบนคีย์บอร์ดในทิศทางเดียว ไม่ต้องแปรงขึ้น ลง ซ้าย ขวา ให้ยุ่งยาง (เอาที่พี่สบายใจ)

เปิดตัว Google Gboard

            ทั้งนี้ Google Gboardมีด้วยกันสองรุ่น คือ รุ่นที่เรียงปุ่มแบบ QWERTY เหมือนคีย์บอร์ดทั่วไป และรุ่นที่เรียงปุ่มแบบ ASCII ซึ่งเรียงจาก A – Z ตามลำดับ โดยทาง Googleมีแผนจะออกแบบ Gboardเวอร์ชั่นพิมพ์อีโมจิและเวอร์ชั่นเกมเมอร์ที่มีไฟ RGB ในอนาคตอีกด้วย

Google Gboard

            อย่างไรก็ตาม Google Gboardจะไม่มีการวางขายทั่วไป จะมีแค่เพียงพิมพ์เขียว แผงวงจร และเฟิร์มแวร์ เผยแพร่ให้ผู้ใช้ที่สนใจนำไปสร้างขึ้นใช้เองด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติเท่านั้น แนะนำค่ายเกมออนไลน์ เว็บพนันบอลออนไลน์ ดีที่สุด มั่นคง ฝากถอน ออโต้ รวดเร็ว 24 ชั่วโมง แค่สมัครสมาชิกกับเว็บ Uf99999  เป็นเว็บย่อย ของ ufabet ดังนั้น จึงค่อนข้าง ที่จะมีความปลอดภัยสูง เป็นอย่างมาก เพราะว่า ufabet นับได้ว่า เป็นเว็บเดิมพันออนไลน์ อันดับ 1 ที่เป็นการ ให้บริการโดยตรง ไม่ผ่านเอเยนต์ อีกทั้ง ยังได้รับการรองรับ ว่ามีมาตรฐาน ระดับสากล

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ที่รวมข่าวสารของวงการไอทีเทคโนโลยีที่ทันสมัยทั่วโลก มาอัพเดทข่าวเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้ได้ติดตามข่าวสารทางข่าวไอทีออนไลน์