Samsung บริษัท กำลังพัฒนา e-Skin ผิวหนังเทียมจำลองความรู้สึกให้ผู้เล่น VR ได้สมจริง

            Samsung บริษัท ผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับแนวหน้าของโลก ออกมาเปิดเผยว่า กำลังอยู่จับมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ พัฒนาเทคโนโลยีที่เรียกว่า “e-Skin” หรือผิวหนังเทียมที่สามารถจำลองความรู้สึกต่าง ๆ ได้อย่างสมจริงสำหรับใช้งานในโลก VR หรือ Metaverse ในอนาคต ซึ่งหากเทคโนโลยีดังกล่าวพัฒนาสำเร็จ นอกจากจะเป็นการปฏิวัติด้านความบันเทิงแล้ว ยังอาจช่วยให้วงการแพทย์มีนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยรักษาผู้ป่วยในกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงได้ด้วย

Samsung บริษัท ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโปฮัง พัฒนา e-Skin

Samsung บริษัท

            เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ออกมาประกาศอนุมัติทุนสนับสนุน 5 ปี ให้กับโครงการวิจัย “Future Technology Promotion” ให้กับศาสตราจารย์  “อันลยอง จอง” (Unryong Jeong) จากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโปฮัง (Pohang University of Science and Technology) เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ชื่อว่า “e-Skin” หรือผิวหนังเทียมที่ทำงานเหมือนประสาทสัมผัสของผิวหนังมนุษย์ จำลองความรู้สึกต่าง ๆ ได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็น ความเจ็บปวด, ความร้อน-เย็น รวมถึงจำลองแรงกดทับ ซึ่งจะสามารถนำไปใช้เพิ่มประสบการณ์ให้ผู้เล่นในโลก VR หรือ Metavers ได้สัมผัสกับโลกจำลองที่สมจริงไม่ต่างกับโลกความจริง

ยี่ห้อ Samsung บริษัท

            ทั้งนี้ หากการพัฒนาเทคโนโลยี E-skin ประสบความสำเร็จจนสามารถผลิตอุปกรณ์ผิวหนังเทียมที่สามารถจำลองความรู้สึกต่าง ๆ ได้จริง นอกจากจะเป็นการปฏิวัติด้านความบันเทิงครั้งใหญ่แล้ว ยังอาจทำให้วงการแพทย์มีนวัตกรรมใหม่ที่สามารถนำไปใช้ประกอบการรักษาผู้ป่วยในกลุ่ม “ผู้ป่วยติดเตียง” ได้ด้วย เนื่องจากผู้ป่วยติดเตียงกว่า 40% ในปัจจุบันกำลังประสบปัญหาแผลกดทับ บางรายถึงกับต้องตัดอวัยวะบางส่วนทิ้งเพราะบาดแผลรุนแรงมาก ซึ่งเทคโนโลยี E-skin สามารถช่วยติดตามแรงกดตามจุดต่าง ๆ ของร่ายกายคนไข้ได้อย่างแม่นยำ ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าบริเวณไหนของร่างกายคนไข้ที่กำลังจะเปิดแผลกดทับและจะสามาถรรักษาได้อย่างทันท่วงที

แบรนด์ Samsung บริษัท

            อย่างไรก็ตามSamsung บริษัทเพิ่งจะประกาศเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี e-Skin ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปว่าจะประสบความสำเร็จจนผลิตออกมาใช้งานเชิงพาณิชย์ได้จริงหรือไม่ แน่นอนว่าหากมันพัฒนาสำเร็จ ความฝันที่จะสร้างโลกเสมือนจริงหรือ Metavers ของมนุษย์เราคงไม่ไกลเกินเอื้อม  สมัครสมาชิกเกมออนไลน์ แจกฟรีเครดิต เกมพนันออนไลน์ เดิมพันน้อย เริ่มต้นแค่เพียงหลักสิบเท่านั้น ufabet147 เล่นพนันออนไลน์ กับ ufabet147 ไม่ได้มีเพียง แค่การสมัคร เป็นสมาชิก ufa147แจกเครดิตฟรี ที่สามารถทำได้ง่ายเท่านั้น เกมการพนัน ก็มีให้เลือกเล่น อย่างหลากหลาย  และใช้เงินเดิมพันน้อย เริ่มต้น ที่หลักสิบเท่านั้น โปรโมชั่นสมัครเป็นสมาชิกของเว็บรับเครดิตเพิ่มทันที เมื่อฝาก 300 รับเพิ่ม 100 ฝาก 1000 รับเพิ่ม 300 โปรโมชั่นฝากครั้งแรกของวันรับเครดิตเพิ่ม 20 เปอร์เซ็นต์ ฝากเงินเริ่มต้นที่ 1 บาทเท่านั้น

ข่าวไอทีออนไลน์ ศูนย์รวมข่าว IT เทคโนโลยีที่ทันสมัย ข่าวไอทีอัพเดทข่าวสารใหม่ๆของวงการไอทีเทคโนโลยี ทางด้วนความทันสมัยอย่างคอมพิวเตอร์ มือถือรุ่นใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามข่าวไอทีได้ทางข่าวไอทีออนไลน์