Honda จับมือ Sony เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติใส่ PS5 ภายในปี 2025

            Honda แบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ออกมาประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Sony บริษัทเทคโนโลยีเพื่อนร่วมชาติ ผลิตรถยนต์ภายใต้ชื่อ “Sony Honda Mobility” ภายในปี 2025 ซึ่งจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่อัดแน่นไปด้วยระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง, ฟังเพลง หรือแม้แต่เล่น PS5  โดยทางผู้บริหารของทั้งสองบริษัทยืนยันว่า โปรเจกต์นี้เป็นการจับมือกันเพื่อต่อกรกับ Tesla แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเจ้าตลาดฝั่งอเมริกา ที่มีข่าวว่าจะนำเอาเกมจากแพลตฟอร์ม Steam มาใส่ให้เล่นได้ในรถ

Honda เตรียมยัด PS5 ในรถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติ เล่นได้ทั้งตอนจอดและตอนวิ่ง

Honda

            เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา แบรนด์ยานยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่นอย่างHondaได้ออกมาประกาศจับมือกับ Sony เพื่อร่วมกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติภายใต้ชื่อ “SonyHonda Mobility” ซึ่งจะมีจุดเด่นเรื่องระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง, ฟังเพลง รวมถึงใส่เครื่องเล่นเกมคอนโซลยอดฮิตอย่าง PlayStation5 เข้าไปในรถด้วย และที่สำคัญคือผู้ใช้สามารถเล่นเกม PS5 ได้ทั้งตอนที่รถจอดและตอนกำลังเคลื่อนที่ เพราะเป็นรถใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ 100% จึงทำให้ผู้สามารถนั่งเล่นเกมได้แบบชิลล์ ๆ แล้วปล่อยให้รถขับเอง

Honda แบรนด์รถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น

            ด้านนาย ยาสุฮิเดะ มิซูโนะ (Yasuhide Mizuno) ประธานของ SonyHonda Mobility ระบุว่า รถยนต์ไฟฟ้าที่มาจากการจับมือของทั้งคู่จะเปิดตัวครั้งแรกที่ทวีปอเมริกาเหนือภายในปี 2025 ซึ่งจะเป็นการท้าชนกับเจ้าตลาดฝั่งอเมริกาอย่าง Tesla ที่มีข่าวลือหนาหูว่ากำลังพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติที่สามารถเล่นเกมจากแพลตฟอร์ม Steam ได้ทั้งตอนจอดและตอนเคลื่อนที่เช่นกัน 

Honda Honda จับมือ Sony เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติ

            อย่างไรก็ตาม ต้องมารอดูกันต่อไปว่าทางHonda และ Sony จะสามารถพัฒนาโครงการนี้ไปได้ตลอดรอดฝั่งจนผลิตออกมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าออกขายจริงได้ภายในปี 2025 หรือไม่ เพราะการพัฒนาระบบขับเคลื่อนอันตโนมัติถือเป็นเรื่องที่ซับซ้อนมาก แต่ที่ยากกว่าคือจะมั่นใจได้อย่างไรว่ามันจะเชื่อถือได้ถึงขนาดนั่งเล่นเกมตอนรถเคลื่อนที่ได้แบบชิลล์ ๆ แนะนำเว็บพนันออนไลน์ เว็บที่สามารถเล่นผ่านมือถือ ได้ทุกที่ทุกเวลา ท่านสามารถเลือกเล่นหรือเลือกเดิมพันได้หลากหลายกับเว็บ ทางเข้าufabet168 จะทำเงิน จากการพนันบอลออนไลน์ สามารถเลือกเล่น กับในเว็บ ทางเข้า ufabet1688 นี้ได้ เพราะทำเงินได้ง่าย และมีให้เลือกเล่น ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าผู้เล่น จะว่างในช่วงเช้า ว่างช่วงบ่าย ช่วงเย็น หรือช่วงดึก ก็สามารถ เลือกทำเงิน จากการแทงบอล ทางเข้าufabetฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ได้ทั้งหมด เรียกได้ว่า อำนวยความสะดวก ให้แก่ผู้เล่นทุกคน ที่เลือก เล่นการพนัน ประเภทนี้

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ที่รวมข่าวไอทีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มาอัพเดทข่าวไอทีทุกวันให้ได้ติดตามข่าวไอทีทั่วโลก มารายงานทุกความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีใหม่ๆ