หลุดสเปค Xiaomi 12 มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล

            Xiaomi 12 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่า จะมาพร้อมกับตัวกล้องหลังนั้นจำนวน 3 ตัว ความละเอียดที่มันนั้นเท่ากันหมดที่ 50 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยกล้องหลัก, กล้อง Ultrawide และกล้อง Telephoto  โดยเฉพาะตัวเลนส์ Telephoto นั้น คาดว่าจะมีศักยภาพในการซูมแบบ Periscope ได้ถึง 5x และอาจซูมได้สูงสุดถึง 10x เลยทีเดียว

Xiaomi 12 อาจใช้ขุมพลัง Snapdragon 898 รุ่นใหม่จาก Qualcomm

Xiaomi 12 รุ่น

            ตามการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดจาก Digital Chat Station ระบุว่าXiaomi 12ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตนั้น จะมาพร้อมกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ความละเอียดเท่านั้นที่ 50 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยกล้องหลัก, กล้อง Ultrawide และกล้อง Telephoto โดยเฉพาะของตัวกล้อง Telephoto ที่มันนั้นมีศักยภาพในเรื่องของการซูมที่แบบ Periscope ถึง 5x และอาจจะมีการเพิ่มได้ถึง 10x ซึ่งการเพิ่มความละเอียดให้กล้อง Telephoto นั้น จะช่วยให้เรื่องของการซุมระหว่าง 5x – 10x มีความที่มันลื่นไหล และมีเกี่ยวกับความคมชัดที่มากขึ้น ซึ่งแตกต่างไปจากสมาร์ทโฟน Xiaomi หลายรุ่นในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Mi 11 และ Mix 4 ที่มาพร้อมกล้องหลักความละเอียดตั้งแต่ 50 – 108 ล้านพิกเซล แต่ลดความละเอียดของ Ultrawide และ Telephoto กล้องลงเหลือ 8 – 13 ล้านพิกเซล

Xiaomi 12 สมาร์ทโฟน

            นอกจากนี้Xiaomi 12 ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผล LTPO AMOLED ที่รองรับอัตรารีเฟรชเรตสูงสุดถึง 120Hz และที่สำคัญคือจะได้รับการติดตั้งชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่าง Snapdragon 898 ของ Qualcomm ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5X

Xiaomi 12

            อย่างไรก็ตาม Digital Chat Station ไม่ได้ระบุว่าXiaomi 12 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพรุ่นไหนของผู้ผลิตรายใดกันแน่ ถึงแม้จะมีการคาดการว่า ISOCELL RGBW ตัวใหม่ของ Samsung จะเป็นตัวเก็งก็ตาม แต่หากอิงตามข้อมูลล่าสุดที่บอกว่า Xiaomi ได้ทำการทดสอบของเจ้าเลนส์ซูมออปติคอล 10x นั้นไปแล้ว และพบข้อจำกัดบางอย่างเกี่ยวกับความยาวโฟกัส ทำให้ท้ายที่สุดแล้วนั้นเจ้าตัวเลนส์ซูมออปติคอล 5x จึงได้กลายมาเป็นอีกของตัวเลือกอันดับที่แรก ๆ แทน ซึ่งเราคงได้รู้คำตอบอย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้หรือช่วงต้นเดือนมกราคม ปี 2022 เป็นอย่างช้า

ติดตาม ข่าวไอทีออนไลน์ ที่นี้เราได้อัพเดทเรื่องไอที เทคโนโลยีใหม่ๆมาให้คุณได้รับรู้ข่าวสารวงการไอทีกันทางออนไลน์