เปิดตัว Vivo Y20T สมาร์ทโฟนขุมพลัง Snapdragon 662 พร้อม Extended RAM

            Vivo Y20T สมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดจาก Vivo Y20 ที่เคยได้มีการวางเพื่อที่จะจำหน่ายกันนั้นในบ้านเราเมื่อปีที่แล้ว โดยมันยังคงใช้ดีไซน์ที่ถือว่ามีการคล้ายกับตัวของทางด้านรุ่นเดิม แต่เพิ่มสเปคต่าง ๆ ให้มันนั้นทันสมัยกันนั้นกว่าของเดิม ไม่ว่าจะเป็นชิป Snapdragon 662 ของ Qualcomm

รวมถึงเทคโนโลยี Extended RAM ที่สามารถยืมเอาความจุของหน่วยความจำ ROM มาเพิ่มให้ RAM ได้ส่วนหนึ่ง พร้อมแบตอึด 5,000 mAh ที่มีระบบ Reverse Charging สามารถที่จะได้มีการแปลงร่างกันไปส่วนของมือถือนั้นให้มันได้มีการกลายเป็น Power Bank ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ด้วย

Vivo Y20T วางจำหน่ายแล้วที่ประเทศอินเดีย

Vivo Y20T

            Vivo Y20Tมือถือรุ่นอัพเกรดจาก Vivo Y20 ที่มาพร้อมหน้าจอแบบ LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1,600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 ใช้สิ่งที่เป็นดีไซน์กันนั้นออกมาในแบบ Halo FullView ที่มี Notch (หยดน้ำ) สำหรับวางกล้องหน้า ตัวเครื่องด้านหลังยังคงใช้ดีไซน์ของโค้ง 2.5D รับกับอุ้มมือ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบด้วย Funtouch OS 11.1  ใช้ขุมพลังชิปเซ็ต Snapdragon 662 (อัพเกรดจาก Vivo Y20 ที่ใช้ Snapdragon 460) ทำงานร่วมกับ RAM ขนาด 6GB และ ROM ความจุ 64GB รองรับ microSD Card สูงสุดถึง 1TB โดยในส่วน RAM นั้น ยังมาพร้อมกับทางด้านของเทคโนโลยี Extended RAM ที่มันนั้นสามารถที่จะยืมกันไปของความจุจาก ROM มาใช้ได้อีก 1GB รวมเป็น 7GB เพื่อช่วยให้การทำงานของแอปฯ หนัก ๆ มีความลื่นไหลมากขึ้น

ยี่ห้อ Vivo Y20T

            นอกจากนี้Vivo Y20T ยังมีกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยตัวของกล้องที่ถือว่าเป็นหลักสิ่งที่ละเอียดกันนั้น 13MP, กล้อง Super Macro ความละเอียด 2MP และกล้องจับความลึก 2MP พร้อมเทคโนโลยี PDAF ช่วยเพิ่มความยำและความแม่นยำในการจับโฟกัส กล้องหน้าความละเอียด 8MP แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh ที่มันนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานกันได้เลยที่แบบต่อเนื่องได้ข้ามวัน รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 18W และระบบ Reverse Charging สามารถแปลงร่างมือถือให้กลายเป็น Power Bank ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ด้วย

Vivo Y20T รุ่น

            ทั้งนี้Vivo Y20T มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีดำ (Obsidian Black) และสีฟ้า (Purist Blue) โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศอินเดียแบบออนไลน์บนเซ็บไซต์ Flipkart สนนราคา 15,490 รูปี หรือประมาณ 6,900 บาท โดยยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ หรือจะนำเข้ามาวางจำหน่ายช่วงไหน

ข่าวไอทีออนไลน์ เทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัย นำมาอัพเดทข่าวสารวงการไอที มาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์ทุกวันที่นี้