บริษัทSamsung ขึ้นแท่นส่งออกมือถือเบอร์ 1 ของโลก ประจำไตรมาส 3 ปี 2021

            บริษัทSamsung ผู้ผลิตมือถือยักษ์สัญชาติเกาหลีใต้กลายเป็นมาของทางด้านตัวบริษัทที่ถือว่ามียอดของสิ่งที่เป็นการส่งออกมือถือมากที่สุดในโลก ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีการเปิดเผยรายงานว่า แบรนด์ดังแดนกิมจิครองส่วนสิ่งที่เป็นในของการแบ่งกันนั้นทางกตลาดของมือถือทั่วโลกไปมากกว่า 23% ทิ้งห่างคู่รักคู่แค้นตลอดกาลอย่าง Apple ของฝั่งสหรัฐฯ แบบไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียว

บริษัทSamsung ครองส่วนแบ่งการตลาดมือถือทั่วโลก 23% ในไตรมาส 3 2021

รีวิวบริษัทSamsung

            แม้ในช่วง 1 – 2 ปี ที่ผ่านมา จัดว่าจะช่วงที่ตลาดสินค้าไอทีค่อนข้างซบเซาสุด ๆ เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซ็ต รวมถึงสถานการณ์การแพร่กระจากกันไปของสิ่งที่เป็นพวกเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ยอดการส่งออกมือถือทั่วโลกในไตรมาส 3 ของปีนี้ ลดลงถึง 6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน แต่ดูเหมือนปัญหาเหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อบริษัทSamsung เท่าไหร่นัก เพราะล่าสุด Canalys ได้ออกมาเปิดเผยรายงานว่า แบรนด์ดังแดนกิมจิยังคงครองแชมป์บริษัทที่มียอดการส่งออกมือถือมากที่สุดในโลก ประจำไตรมาส 3 ของปี 2021

บริษัทSamsung

โดยครองส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกไปถึง 23% เท่ากันกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ตามมาด้วยคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Apple ของฝั่งสหรัฐอเมริกา ที่เข้าวินเป็นอันดับ 2 ด้วยส่วนแบ่ง 15% เพิ่มขึ้นราว 3% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของยอดฮิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ที่ครองส่วนแบ่งราว 14% เท่ากันกับปีที่แล้ว ตามด้วยอันดับ 3 และ 4 อย่าง Vivo กับ OPPO ที่ครองส่วนแบ่งค่ายละ 10% เท่ากัน

บริษัทSamsung ยี่ห้อ

            อย่างไรก็ตาม คาดกันว่าในช่วงของทางด้านสิ่งที่เป็นไตรมาสในขั้นสุดท้ายกันนั้นของปีนี้ ตลาดที่เป็นของพวกสมาร์ทโฟนกันนั้นทั่วโลกจะได้มีการเริ่มเพื่อที่จะกลับมาเป็นสิ่งที่คึกคักกันมากขึ้น เนื่องจากใกล้ถึงเทศกาลจับจ่าย หรือที่เรียกว่า “Black Friday” แถมสถานการณ์การแพร่กระจายกันไปของสิ่งที่เป็นโรคโควิด-19 ในหลายประเทศก็ค่อนข้างทุเลาลงจนผู้คนสามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว ทำให้บรรยากาศของการจับจ่ายใช้สอยสินค้าไอทีต่าง ๆ น่าจะกลับมาคึกคักได้เหมือนเดิม ซึ่งก็ต้องรอดูว่า iPhone 13 Series จะช่วยให้ Apple ครองส่วนแบ่งการตลาดแซงหน้าบริษัทSamsung ได้หรือไม่

ติดตาม ข่าวไอทีออนไลน์ ได้ที่นี้ทางออนไลน์ ข่าวสาระน่ารู้ของเทคโนโลยีที่ทันสมัยทางไอทีออนไลน์ มาอัพเดททุกวัน