หลุดเรนเดอร์ Galaxy Tab S8 Ultra จอ 14.6 นิ้ว ขอบบางเฉียบ พร้อมลำโพง 4 ตัว!

            Galaxy Tab S8 Ultra แท็บเล็ตที่ถือว่าเป็นตัวท็อปของรุ่นตัวใหม่ของค่าย Samsung ที่มีข่าวลือหนาหูว่าอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นปีนี้ ล่าสุดเองนั้นก็ได้มีในส่วนของภาพที่เป็นเรนเดอร์ของทางด้านแท็บเล็ตรุ่นนี้หลุดออกมายั่วน้ำลายกันบ้างแล้ว โดยรอบนี้มันจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 14.6 นิ้ว พร้อมดีไซน์ขอบบางเฉียบ ด้านหน้ามีรอยบากสำหรับวางกล้องหน้า คล้าย MacBook Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไป พร้อมแถบแม่เหล็กสำหรับแปะติดปากกา S-Pen เหมือนรุ่น Galaxy Tab S8

Galaxy Tab S8 Ultra อาจมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 898

แนะนำ Galaxy Tab S8 Ultra

            ภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกจากแสดงให้เห็นว่าGalaxy Tab S8 Ultraจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 16.4 นิ้ว มีรอยบากบริเวณหน้าจอด้านบนสำหรับวางกล้องหน้าคล้าย MacBook Pro  ตัวเครื่องด้านหลังมีกล้อง 2 ตัว และแถบมาในส่วนของทางด้านแม่เหล็กที่ถือว่าเป็นสำหรับการที่ได้แปะติดปากกา S-Pen เหมือนกับ Galaxy Tab S8  นอกจากนี้มันยังติดตั้งลำโพงมาถึง 4 ตัว พร้อมพอร์ตชาร์จแบบ USB-C แต่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ทำให้เชื่อกันว่ามันน่าจะถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานหูฟังไร้สายอย่างเต็มรูปแบบ โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 325.8 x 207.9 x 5.4 มิลลิเมตร ทำให้มันสูงและถือว่ามันนั้นมีการบางกันเลยมากกว่ามางด้านของตัวท็อปในปีที่ผ่านมาแล้วอย่าง Galaxy Tab S7+ อยู่เล็กน้อย

Galaxy Tab S8 Ultra รุ่น

            ส่วนสเปคอื่น ๆ ที่เคยมีข่าวลือก่อนหน้านี้นั้น ประกอบด้วย หน้าจอแบบ AMOLED ความละเอียด 3K (2,960 x 1,848 พิกเซล) รองรับอัตรารีเฟรชเรท 120Hz ใช้ขุมพลังชิปเซ็ต Snapdragon 898 ของ Qualcomm ทำงานร่วมกับหน่วยความ RAM ขนาด 8GB/12GB และ ROM ความจุ 128GB/512GB กล้องถ่ายภาพความละเอียด 8MP และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 11,500 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 45W

Galaxy Tab S8 Ultra

            อย่างไรก็ตาม คาดกันว่าGalaxy Tab S8 Ultraจะเป็นแท็บเล็ตที่ถือว่าเป็นกันของรุ่นเดียวที่ได้มีการมาในส่วนของซีรีส์ Tab S8 ที่มาพร้อมดีไซน์รอยบากบนหน้าจอสำหรับวางกล้องหน้า ส่วนรุ่นอื่น ๆ ในซีรีส์ไม่ว่าจะเป็น Tab S8 หรือ Tab S8+ น่าจะช้หน้าจอปกติ ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด ทาง Samsung น่าจะเปิดตัวแท็บเล็ตในซีรีส์นี้อย่างเร็วที่สุดในช่วงสิ้นปีนี้ หรืออย่างช้าที่สุดก็ในงาน Galaxy Unpacked ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2022

ข่าวไอทีออนไลน์ ข่าวสารวงการไอที ที่นำเทคโนโลยีใหม่ๆมาแนะนำให้ได้ติดตามข่าวสาระดีๆได้ทางออนไลน์