เปิดตัว Tecno SPARK 8C มือถือรุ่นเริ่มต้นจอ 90Hz ระบบเสียง DTS Surround

            Tecno SPARK 8C สมาร์ทโฟนที่มาในราคาแสนประหยัดของตัวรุ่นใหม่ของทางด้านแบรนด์ Tecno ที่เป็นแบรนด์มือถือรุ่นเริ่มต้นยอดฮิตจากจีน 

มาพร้อมสเปคคุ้มค่าด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ อัตรารีเฟรชเรท 90Hz  ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11

ใช้ชิปประมวลผล Unisoc T606 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB พร้อมเทคโนโลยี Extended RAM ที่สามารถเพิ่ม RAM เสมือนได้อีก 1GB เป็น 3GB เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลมากขึ้น

Tecno SPARK 8C มาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว ความละเอียด 13MP

Tecno SPARK 8C

            Tecno SPARK 8C มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด HD+ (720 x 1612 พิกเซล) รองรับอัตรารีเฟรชเรท 90Hz บนอัตราส่วน 20:9

และมีความหนาแน่นเม็กพิกเซลอยู่ที่ 269ppi ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 (Go Edition)

ที่ Google พัฒนามาเพื่อใช้งานกับมือถือรุ่นเริ่มต้นโดยเฉพาะ ครอบด้วยยูสเซอร์อิ นเทอร์เฟส HiOS 7.6  ใช้ชิปประมวลผล Unisoc T606 ของ MediaTek

ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมขนาด 12 นาโนเมตร ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM 2GB ที่มีเทคโนโลยี Extended RAM สามารถเพิ่ม RAM เสมือนได้อีก 1GB เป็น 3GB

เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลมากขึ้น และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 64GB สามารถเสริมด้วย microSD Card ได้  ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ขนาด 5,000mAh รองรับระบบชาร์จไว 10W

แบรนด์ Tecno SPARK 8C

            ในส่วนของการถ่ายรูป Tecno SPARK 8Cมาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 13MP รูรับแสง f/1.8 และกล้อง AI Lens เสริมด้วยไฟแฟลช LED อีกหนึ่งดวง รองรับโหมดการถ่ายภาพแบบ HDR และสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.0 สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้ที่ 30 เฟรมต่อวินาที่เช่นกัน  นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง รวมถึงระบบเสียง DTS Surroud

Tecno SPARK 8C รุ่น

            สำหรับ Tecno SPARK 8Cคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในทวีปแอฟริกา โดยมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ได้แก่ สีเขียว (Turquoise Cyan), สีดำ (Magnet Black), สีม่วง (Iris Purple) และสีเทา Diamond Grey แต่ยังไม่มีการประกาศราคาและรายละเอียดการวางจำหน่าย

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวที่รวมเอาข่าวไอทีเทคโนโลยีที่ทันสมัยทั้งข่าวคอมพิวเตอร์ มือถือรุ่นต่างๆ ที่นำมาอัพเดทข่าวสารของงวการไอทีให้คุณได้รับรู้ข่าวไอทีเทคโนโลยีใหม่ๆก่อนใคร