เผยสเปคแรก realme GT Neo3 คาดมาพร้อมจอ E4 AMOLED ขุมพลัง Dimensity 9000

            realme GT Neo3 สมาร์ทโฟนสเปคแรงราคาประหยัดรุ่นใหม่ที่เป็นการต่อยอดความสำเร็จของrealme GT Neo2 ที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานอย่างล้นหลาม  โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมกับสเปคที่ได้รับการอัพเกรดหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ E4 AMOLED ความละเอียด Full HD+ รีเฟรชเรท 120Hz  ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Dimensity 9000 ของ MediaTek และแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 65W

realme GT Neo3 อาจมาพร้อมชิป Dimensity 9000 และ RAM ขนาด 8GB

realme รีวิว

            ย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาrealme ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนสเปคแรงแต่ราคาประหยัดอย่างrealme GT Neo2 ซึ่งประสบความสำเร็จในแง่การตลาดด้วยดี ล่าสุดก็มีรายงานว่า ทางrealme เตรียมที่จะเปิดตัวรุ่นต่อยอดอย่างrealmeGT Neo3พร้อมจุดเด่นด้านดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นเดิมเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย Industrial Design และฝาหลังสีเทาตัดกับสีส้มเหลืองซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์realme  ในส่วนของสเปค ตามรายงานล่าสุดระบุว่า มันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ E4 AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ รองรับรีเฟรชเรท 120Hz  ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่แกะกล่อง ครอบด้วยrealme UI 3.0  ใช้ขุมพลังรุ่นใหม่อย่าง Dimensity 9000 ของ MediaTek ที่เป็นชิปขนาด 4 นาโนเมตร ความเร็ว 3.05GHz  ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 128GB ส่วนแบตเตอรี่คาดว่าจะให้มาที่ขนาด 5,000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 65W (อาจรองรับสูงสุดถึง 100W)

realme ยี่ห้อ

            ในส่วนของการถ่ายรูปคาดว่าrealme GT Neo3จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 50MP เซนเซอร์ Sony IMX766, กล้อง Ultrawide ความละเอียด 50MP เซนเซอร์ Samsung ISOCELL GN1 และกล้อง Macro ความละเอียด 2MP

realme

            ทั้งนี้ หากดูจากสเปคแรกของเจ้าrealme GT Neo3จะเห็นว่าจุดที่อัพเกรดจากรุ่น GT Neo2 คือ ชิปเซ็ตและกล้อง โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันกับที่รุ่นแรกเปิดตัวนั่นคือเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซี่งคงต้องติดตามกันต่อไป

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวไอทีที่รวมเอาข่าวเทคโนโลยี มาอัพเดทให้คุณได้ติดตามข่าวสารวงการไอทีทั่วโลกที่เรานำมาให้คุณได้รับรู้ข่าวเทคโนโลยีที่ทันสมัยก่อนใครได้ที่นี้ทางออนไลน์