หลุดเครื่องจริง POCO X4 Pro 5G พร้อมจอ AMOLED 120Hz กล้องเทพ 108MP

            POCO X4 Pro 5G สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ที่มีข่าวลือออกมาตลอดช่วงหลายเดือนมานี้ แต่ก็ยังไม่เคยมีรายละเอียดชัด ๆ ออกมาให้สาธารณชนได้ทราบกันเท่าไหร่หนัก ล่าสุด ได้มีภาพหลุดตัวเครื่องเป็น ๆ ของมือถือรุ่นนี้ พร้อมสเปคแบบชัด ๆ ออกมาแล้ว โดยเบื้องต้นมันจะมาพร้อมจอหน้าแบบ AMOLED ความละเอียด Full HD+ รีเฟรชเรท 120Hz ชิปประมวลผล Snapdragon 5G และแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวระดับ 67W

POCO X4 Pro 5G มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว คล้ายกับกล้องของ Xiaomi Mi 10T

สามร์ทโฟน POCO X4 Pro 5G

            เว็บไซต์ SmartDroid ได้ออกมาเผยภาพตัวเครื่องด้านหน้าและหลังของPOCO X4 Pro 5Gรวมถึงสเปคบางส่วนที่ระบุไว้บนแร็ปกันรอย โดยตัวเครื่องมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากรุ่นที่แล้วอย่างชัดเจน เฟรมรอบตัวเครื่องเป็นสันแบน, โมดูลกล้องหลังมีขนาดใหญ่และนูนขึ้นมาจากตัวเครื่องพอสมควร แถมกล้องหลัง 3 ตัวยังมีการจัดเรียงคล้ายกับ กล้องของ Xiaomi Mi 10T อีกด้วย ส่วนเปคที่ระบุไว้เบื้องต้น ประกอบด้วย หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.6 – 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ รองรับรีเฟรชเรท 120Hz ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon ที่รองรับเครือข่าย 5G รุ่นใดรุ่นหนึ่ง (คาดว่าจะเป็น Snapdragon 695 5G) ติดตั้งลำโพงเตอริโอ และแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวระดับ 67W

รีวิว POCO X4 Pro 5G

            ในส่วนของกล้องหลัง 3 ตัว มีกล้องหลักที่ใช้เซนเซอร์ Samsung ISOCELL HM2 ความละเอียด 108MP ส่วนกล้อง Ultra-wide กับ Macro ไม่ได้มีการระบุสเปคเอาไว้  สำหรับสเปคอื่น ๆ นั้นไม่ได้มีการระบุไว้ แต่คาดกันว่ามันจะมาพร้อมหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR4X ขนาด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในแบบ UFS 2.2 ความจุ 128GB รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบด้วย MIUI 13

POCO X4 Pro 5G

            ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยว่าPOCO X4 Pro 5Gรวมถึง POCO X4 รุ่นมาตรฐานจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อใดในเมื่อมีภาพหลุดออกมาชัดแจ๋วขนาดนี้ เชื่อว่าคงจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้แน่นอน และอาจจะเปิดตัวที่ประเทศอินเดียก่อนเป็นที่แรก ก่อนทยอยเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเทศไทยต่อไป ส่วนเรื่องราคายังต้องต้องติดตามต่อไปเช่นกัน

ติดตามข่าวสารวงการไอทีได้ที่ ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาอัพเดทข่าวไอทีเทคโนโลยีใหม่ๆทางออนไลน์ทุกวัน