เปิดตัว iPhone SE 3 พร้อมจอ Retina HD 4.7 นิ้ว ขุมพลังชิป A15 Bionic

            iPhone SE 3 มือถือรุ่นพิเศษจาก Apple ที่มาพร้อมจุดเด่นสเปคระดับเดียวกับiPhone 13 Series แต่ยังใช้ดีไซน์เหมือนกับ Phone SE 2 (2020) โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้ปุ่ม Home ด้านล่างตัวเครื่อง ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง A15 Bionic สามารถรอบรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G พร้อมแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีอึดมากขึ้น สามารถเล่นวิดีโอได้นานขึ้น 2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกั iPhone SE 2 รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวระดับ 20W

iPhone SE 3 มาพร้อมกล้องหลังเดี่ยว ความละเอียด 12MP

iPhone SE 3

            เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับiPhone SE 3ที่มาพร้อมสเปคแรงระดับเดียวกับ iPhone 13 Series แต่ยังคงใช้ดีไซน์เหมือนกับiPhone SE 2  โดยมาพร้อมหน้าจอแบบ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว รองรับขอบเขตสีกว้าง P3 และการแสดงผลแบบ True Tone มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้ปุ่ม Home ด้านล่างตัวเครื่อง  รันบนระบบปฏิบัติการ iOS 15 ใช้ชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดของ Apple อย่าง A15 Bionic ที่ใช้ซีพียูแบบ 6 Core ความเร็ว 2.9GHz สามารถรอบรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G  มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 64GB/128GB/256GB  พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยทาง Apple เคลมว่า สามารถเล่นวิดีโอได้นานขึ้น 2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับ iPhone SE 2  และรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 20W ที่สามารถชาร์จแบต 0 – 50% ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น แต่น่าเสียดายที่ไม่รองรับระบบ MagSafe เหมือนกับ iPhone ซีรีส์หลัก

รีวิว iPhone SE 3

            ในส่วนของการถ่ายรูป iPhone SE 3มาพร้อมกล้องหลังเดี่ยวขนาด 12MP พร้อมฟีเจอร์ Smart HDR 4 สำหรับช่วยปรับคอนทราสต์ แสง และโทนสีผิวของคนในภาพได้แบบอัตโนมัติ รวมถึงถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ได้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที พร้อมกล้องหน้าที่ความละเอียด 7MP รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

iPhone SE 3 รุ่น

            สำหรับiPhone SE 3เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม นี้ เป็นต้นไป โดยมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และสีแดง ส่วนกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม นี้ ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 15,xxx บาท

อัพเดทข่าวเทคโนโลย๊ ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวที่รวมข่าวเทคโนโลย๊คอมพิวเตอร์ มือถือรุ่นใหม่ๆมาให้ได้ติดตามทางข่าวออนไลน์