เผยภาพ Vivo X Fold สมาร์ทโฟนจอพับมาพร้อมเลนส์กล้อง ZEISS และชิป Snapdragon 8 Gen 1

            Vivo X Fold ว่าที่สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของค่าย Vivo ที่ล่าสุดมีการปล่อยคลิปทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงก่อนสงกรานต์นี้ โดยมันมาพร้อมกับหน้าจอด้านในขนาดใหญ่เบิ้มถึง 8 นิ้ว ความละเอียด 2K รีเฟรชเรท 120Hz  ส่วนหน้าจอด้านนอกมีขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD และที่ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของมือถือรุ่นนี้ก็คือ ชุดกล้องหลัง 4 ตัว ที่ใช้ชิ้นเลนส์จากแบรนด์ ZEISS และใช้ชิปประมวลผลตัวท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 ของ Qualcomm

Vivo X Fold มาพร้อมแบตเตอรี่ 4,600mAh รองรับระบบชาร์จไว 66W

Vivo X Fold ยี่ห้อ

            จากคลิปทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาแสดงให้เห็นว่า Vivo X Foldจะมาพร้อมดีไซน์สุดพรีเมียมด้วยฝาหลังที่ใช้วัสดุประเภทหนัง หน้าจอด้านในเป็นแบบ OLED ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 2K รองรับรีเฟรชเรท 120Hz มีค่าความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลอยู่ที่ 414ppi ส่วนหน้าจอด้านนอกมีขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอทั้งสองหน้าจอ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบด้วย Funtouch OS ใช้ชิปเซ็ตตัวแรงอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 ของ Qualcomm ที่เป็นเทคโนโลยีขนาด 4 นาโนเมตร ความเร็วสูงสุดถึง 3.0GHz ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,600mAh รองรับระบบชาร์จไว 66W

Vivo X Fold

            ในส่วนของการถ่ายภาพ Vivo X Foldมาพร้อมชุดกล้องหลังจำนวน 4 ตัว (Quad-Camera) ความละเอียด 50MP+48MP+12MP+8MP ใช้ชิ้นเสินจากแบรนด์ ZEISS รองรับการถ่ายภาพ Dynamic Range mode (HDR) พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16MP ที่รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที น่าเสียดายที่ทาง Vivo ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์การถ่ายภาพของมือถือรุ่นนี้มากนัก

Vivo X Fold รุ่น

            สำหรับ Vivo X Foldคาดว่าจะเป็นตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 11 เมษายน นี้ ส่วนราคาคาดว่าจะอยู่ที่ราว 100,000 รูปีอินเดีย หรือประมาณ 44,xxx บาท ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Vivo จะวางจำหน่ายมือถือรุ่นนี้ในประเทศไหนบ้างและจะวางขายจริงเมื่อไหร่แน่

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บข่าวไอทีที่รวบรวมเอาข่าวเทคโนโลยีด้านข่าวคอมพิวเตอร์ ข่าวมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่นำมาอัพเดทให้ได้ติดตามข่าสสารของวงการไอทีทางข่าวไอทีออนไลน์ได้ทุกวัน