เตรียมเปิดตัว realme Q5 Pro x Vans มาพร้อมลายสุดแหวกกับชิป Snapdragon 870

            realme Q5 Pro x Vans สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่ realmeร่วมกับกับแบรนด์รองเท้าชั้นนำอย่าง Vans ดีไซน์มือถือลวดลายสุดแหวกแนวด้วยฝาหลังลายตารางหมากรุกสีเหลืองกับสีขาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากลายรองเท้ารุ่นยอดฮิตของ Vans  ส่วนสเปกเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลตัวแรงอย่าง Snapdragon 870 ของ Qualcomm และชุดกล้องหล้อง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุดถึง 64MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ที่รองรับระบบชาร์จไวถึง 80W

realme Q5 Pro x Vans ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 870 และ RAM ขนาด 8GB

realme Q5 แบรนด์

            realmeได้จับมือกับ Vans ผู้ผลิตรองเท้าและเครื่องแต่งกายชื่อดัง

จากสหรัฐอเมริกาออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษอย่างrealme Q5 Pro x Vansที่มีการนำดีไซน์ Checkerboard หรือลายกระดานหมากรุกของรองเท้ารุ่นยอดนิยมของ Vansมาเป็นลวดลายฝาหลังของมือถือ ส่วนเสปกต่าง ๆ

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.62 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz รองรับ HDR10+ และติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 870

ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ความเร็ว 2.6GHz ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5 ขนาด 8GB/12GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในแบบ UFS 3.1 ความจุ 128GB/256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ที่รองรับระบบชาร์จไวถึง 80W

realme Q5

            ในส่วนของการถ่ายภาพrealme Q5 Pro x Vansมาพร้อมชุดกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 64MP, กล้อง Ultrawide ความละเอียด 8MP มุมมองกว้าง 119 องศา

และกล้อง Macro ความละเอียด 2MP lส่วนกล้องหน้าให้มาที่ความละเอียด 16MP นอกจากนี้ ยังติดตั้งลำโพงคู่ ให้เสียงสเตอริโอ และรองรับระบบเสียง Dolby Atmos อีกด้วย (คาดว่าจะไม่มีช่องเสียงหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร)

realme Q5 รุ่น

            นอกจากนี้ ทางผู้บริหารของ realmeประเทศจีนได้ยังได้ปล่อยภาพตัวอย่างของrealme Q5 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมกับrealme Q5 Pro x Vansทั้งนี้คงต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ เช่นเดียวกับราคาเปิดตัวที่ยังคงเป็นปริศนาให้ลุ้นกันต่อไป

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวออนไลน์ที่นำเอาข่าวไอทีเทคโนโลยี มาอัพเดทให้ได้ติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆและข่าวสารของวงการไอทีได้ทางข่าวไอทีออนไลน์