เตรียมเปิดตัว Xperia Pro รุ่นใหม่ คาดมาพร้อมกล้องหลัง 48MP เซนเซอร์ Sony IMX903

            Xperia Pro รุ่นใหม่ มีกระแสข่าวหลุดออกมาว่าจะมาพร้อมสเปคระดับไฮเอนด์ ติดตั้งกล้องหลังระดับโปรตอบโจทย์การถ่ายภาพระดับมืออาชีพ โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดเท่ากันที่ 48MP รองรับเทคโนโลยี Pixel Binning กล้องตัวหลักจะใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX903 ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว เสริมด้วยกล้อง Ultrawide ที่ใช้เซนเซอร์ Sony IMX803 และกล้อง Telephoto ที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX557 และยังทำงานร่วมกับชิปประมวลผลภาพ ISP รุ่นใหม่ด้วย

Xperia Pro รุ่นใหม่ อาจใช้ชื่อเปิดตัวว่า “Xperia Pro-I Mark II”

Xperia Pro รุ่นใหม่

            ตามรายงานของกูรูฝั่ง Sony ระบุว่า มือถือตระกูล Xperia ยังมีผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์อีกรุ่นหนึ่งที่ต่อคิวเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 นี้ ซึ่งคาดกันว่าอาจจะเป็น Xperia Pro รุ่นใหม่ที่อาจใช้ชื่อ Xperia Pro-I Mark II เพื่อต่อยอดจากรุ่น Xperia Pro-I ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2021 โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมกับสเปคจัดเต็ม โดยเฉพาะในด้านการถ่ายภาพที่อาจจะมาพร้อมกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ความละเอียดเท่ากันที่ 48MP มีรูรับแสงที่ปรับค่าได้ตั้งแต่ f/1.2 ถึง f/4.0 รองรับเทคโนโลยี Pixel Binning ที่เป็นการรวมพิกเซลเล็กเป็นพิกเซลใหญ่กลายภาพถ่ายความละเอียด 12MP ที่รับแสงได้ดีขึ้น สามารถ Crop ภาพได้โดยไม่เสียรายละเอียด 

Xperia Pro รุ่นใหม่ ยี่ห้อ

กล้องตัวหลักคาดว่าจะใช้เซนเซอร์ตัวท็อปอย่าง Sony IMX903 ที่มีขนาดถึง 1 นิ้ว เสริมด้วยกล้อง Ultrawide ที่ใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่อย่าง Sony IMX803 ซึ่งยังไม่เคยติดตั้งในมือถือรุ่นไหนมาก่อนเลย และกล้อง Telephoto ที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX557 ตัวเดียวกับที่อยู่ใน Xperia 1 II และ Xperia 5 IV และยังทำงานร่วมกับชิปประมวลผลภาพ ISP รุ่นใหม่ด้วย

เปิดตัว Xperia Pro รุ่นใหม่

            อย่างไรก็ตาม ทาง Sony ยังไม่ได้เปิดเผยกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเจ้าXperia Pro รุ่นใหม่แต่หากพิจารณาจากวันเปิดตัวของ Xperia Pro-I รุ่นก่อน ที่เปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2021 ทำให้เป็นที่เชื่อกันว่า Xperia Pro-I Mark II น่าจะเปิดตัวในช่วงเดียวกันของปีนี้ ซึ่งคงต้องติดตามการประกาศจากทาง Sony กันอีกทีหนึ่ง แนะนำค่ายเกมออนไลน์ เกมพนันที่หลากหลาย มาให้สมาชิกได้เลือกเล่นได้เพลิดเพลิน เพียงสมัครง่ายๆกับค่ายเกม สมัคร จีคลับ 168 Gclubเรามีเกมพนันหลากหลายรูปแบบให้สมาชิกได้เลือกเล่น Gclub slot หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่มีสไตล์กราฟฟิคที่สวยงาม เล่นได้เพลิดเพลินตา มีเอฟเฟคอลังการช่วยให้ภาพสวยงาม เราขอแนะนำเกมนี้เลย เกมสล็อต เกมการพนันออนไลน์เรียบง่ายแต่รวยเร็ว

ข่าวไอทีออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวที่รวมข่าวสารของวงการไอที ความเคลื่อนไหวเทคโนโลยีรุ่นใหม่ๆ มาอัพเดทข่าวไอทีให้ได้ติดตามทุกวันทางข่าวไอทีออนไลน์