ผู้ใช้บ่นอุบ iOS 16 ซดแบตเตอรี่หนักมาก แม้อัพเดต iOS 16.0.2 ก็ยังไม่ช่วย

            iOS 16 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดของค่าย Apple ที่มากับ iPhone 14 Series รวมถึงปล่อยให้ iPhone รุ่นเก่าบางรุ่นได้อัพเดต แต่ล่าสุดมีผู้ใช้หลายคนออกมาบ่นกันต่อเนื่องว่า ตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้กินแบตเตอรี่หนักมา ๆ แม้ทาง Apple จะเพิ่งออกตัวอัพเดตอย่างiOS 16.0.2 มา แต่ก็ไม่ช่วยแก้ปัญหา จนผู้ใช้งานบางรายถึงขั้นตั้งข้อสังเกตว่า ทั้งหมดอาจเป็นแผนของ Apple ที่ตั้งใจออกอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้มาเพื่อลดประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone รุ่นเก่า บีบให้ผู้ใช้ต้องไปซื้อ iPhone 14 มาใช้แทน

iOS 16 มีผู้ใช้กว่า 63 เปอร์เซ็นต์ เห็นตรงกันว่ากินแบตเตอรี่หนักมาก

iOS 16

            แม้จะเปิดตัวiOS 16ที่มากับ iPhone 14 Series มาได้เกือบเดือนหนึ่งแล้ว แต่ปัจจุบันยังคงมีผู้ใช้หลายรายออกมาบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้กินแบตเตอรี่หนักมาก ๆ โดยจากผลการสำรวจของเว็บไซต์ 9to5Mac พบว่า ผู้ใช้งาน iPhone กว่า 63 เปอร์เซ็นต์ เห็นตรงกันว่า iOSเวอร์ชั่นใหม่ทำให้แบตเตอรี่หมดไวขึ้นกว่าเวอร์ชั่นเก่า แม้ทาง Apple จะเพิ่งออกอัพเดตiOS 16.0.2 มาแล้วก็ยังไม่ช่วยแก้ปัญหาเท่าไหร่นัก จนผู้ใช้งานบางรายถึงกับตั้งข้อสังเกตว่า ทั้งหมดอาจเป็นความจงใจของ Apple ที่ออกอัพเดต iOSเวอร์ชั่นนี้มาลดประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone รุ่นเก่า บีบให้ผู้ใช้ต้องไปซื้อ iPhone 14 รุ่นใหม่มาใช้แทน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีผู้ใช้ iPhone 14 Pro ออกมาบ่นว่า แบตเตอรี่ของ iPhone 14 Series ก็โดนสูบจนหมดไวไม่ต่างกัน เพราะฉะนั้นต่อให้เปลี่ยนมาซื้อเครื่องใหม่ก็คงไม่ช่วย

iOS 16 กินแบตเตอรี่หนักมาก

            อย่างไรก็ตามiOS 16 ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นแรกที่ผู้ใช้เจอปัญหาแบตหมดไว เนื่องจากแทบทุกการอัพเดต iOSในช่วงแรก ๆ มักจะมีปัญหาเรื่องความอึดของแบตเตอรี่ แต่เมื่อมีการออกอัพเดตมาปิดช่องโหว่แล้วก็จะทำให้แบตเตอรี่อึดขึ้น เพียงแต่เวอร์ชั่นนี้ทาง Apple อาจจะใช้เวลาแก้ปัญหานานไปหน่อย จนผู้ใช้หลายรายเริ่มออกมาบ่นอุบ

iOS 16 ค่าย Apple

            ทั้งนี้ Apple ยังไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่ที่ผู้ใช้เจอในiOS 16ซึ่งคงต้องรอดูตอนอัพเดต iOS 16.1กันอีกทีว่าจะมีการแก้ปัญหานี้อย่างไร แนะนำเว็บพนันออนไลน์ แจกเครดิตฟรี ครบเครื่องเรื่อบเกมคาสิโน ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้กับเว็บ sa gaming เว็บพนันออนไลน์ แจกเครดิตฟรี เครดิตฟรี แน่นอนว่า มันจะมีจำนวนจำกัด หากเราลงเดิมพัน จำนวนมากเลย ก็จะทำให้เราเล่นอยู่ ในเกมได้ เพียงไม่นาน และ โอกาสในการทำเงิน ก็จะน้อยลง ตามมาด้วย นั้นเอง แต่หากว่าเราค่อยๆ ทยอยนำเงินลงทุน กับเกมเดิมพัน เราจะอยู่ในเกมได้นานขึ้น และ มีโอกาสในการเข้าทำเงิน ได้มากยิ่งขึ้น 

ข่าวไอทีออนไลน์ ศูนย์รวมข่าวไอที ข่าวไอทีล่าสุด มาอัพเดทข่าวไอทีเทคโนโลยี ที่รวมเอาข้อมูลเทคโนโลยีมาให้ได้ติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆได้ทางข่าวไอทีออนไลน์